Hội Nghị Quốc tế về khoa học công nghệ và giải pháp tăng cường hiệu quả phục hồi chức năng

  tunt    Lượt xem   0 Bình luận

Ngày 19/9 vừa qua tại Hà Nội, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đã tổ chức Hội Nghị Quốc tế về khoa học công nghệ và giải pháp tăng cường hiệu quả công tác phục hồi chức năng.

Hội Nghị có sự tham gia của các GS-TSBS Đại diện Bộ Y tế, Chủ tịch hội PHCN VN cùng các chuyên gia, bác sĩ đến từ Đức, Hàn Quốc và lãnh đạo các bệnh viện, khoa phòng, các bộ môn phục hồi chức năng tại, các BV đa khoa và Y học cổ truyền trên toàn quốc .

PGS- TS Trần Trọng Hải – Chủ tịch hội Phục Hồi Chức Năng Việt Nam khai mạc Hội Nghị Quốc tế về khoa học công nghệ và giải pháp tăng cường công tác phục hồi chức năng.

Tại hội nghị PGS- TS Trần Trọng Hải – Chủ tịch hội Phục Hồi Chức Năng Việt Nam đã chia sẻ : “ Đến nay, đã có 63 bệnh viện/Trung tâm phục hồi chức năng tuyến Trung ương và tuyến tỉnh; 100% bệnh viện đa khoa tuyến trung ương và tuyến tỉnh có khoa phục hồi chức năng; 50% bệnh viện chuyên khoa có khoa phục hồi chức năng. Đặc biệt, ngành y tế đã thành lập hệ thống khoa phục hồi chức năng -Y học cổ truyền tại các trung tâm y tế tuyến huyện; tuyến xã đã có 90% số xã bố trí cán bộ theo dõi công tác phục hồi chức năng tại xã để cung cấp được các dịch vụ này ngay tại cộng đồng.”

Hội nghị đã đi sâu vào vấn đề tìm kiếm và chia sẻ các giải pháp nâng cao hiệu quả phục hồi chức năng cho đối tượng bệnh nhân gặp các vấn đề bệnh lý, sang chấn não bộ với 8 đề tài nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu nước ngoài và các bác sĩ chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam.

Tiến sĩ Noberth Mooz chia sẻ đề tài: Đáp ứng sinh lý thần kinh đối với các bài tập
trong phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ.

PGS.TS Lương Tuấn Khanh – GĐ Phục hồi chức năng, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về đề tài: PHCN sau đột quỵ – ứng dụng các nguyên tắc PHCN vận động vào thực tiễn.

Các chuyên gia đã nhấn mạnh nội dung “để phục hồi sau đột quỵ, bệnh nhân cần được tham gia PHCN một cách kịp thời và chính xác”. Tại một số nền y học phát triển trên thế giới, hiện nay PHCN được thực hiện rất sớm trong vòng 6-24 giờ đầu sau khi bệnh khởi phát để nắm bắt được “thời gian vàng” trong phục hồi chức năng sau tai biến. Song song với đó, gia đình và cơ sở y tế cần chăm sóc, chú trọng vào việc phục hồi tế bào não bị tổn thương, tăng khả năng phản xạ và kết nối của các tế bào thần kinh.

Bên lề hội nghị cũng đã diễn ra triển lãm các sản phẩm công nghệ và giải pháp giúp nâng cao hiệu quả của công tác PHCN tại Việt Nam.

Các chuyên gia, bác sĩ Phục hồi chức năng quan tâm đến các thuốc hỗ trợ thảo dược đến từ công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại

Kinh Vương Não Bộ, sản phẩm thảo dược hỗ trợ phục hồi chức năng não bộ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đã mang lại lợi ích lớn trong quá trình PHCN cho bệnh nhân được các Bác sĩ quan tâm nhiều. Vì việc Phối hợp các sản phẩm thảo dược giúp tăng cường các kết nối dẫn truyền thần kinh mới với việc phục hồi chức năng các tế bào đã bị tổn thương là rất quan trọng cùng với các phương pháp PHCN vận động sẽ giúp bệnh nhân di chứng não sớm bình phục và có cuộc sống không tàn tật.

Kinh Vương Não Bộ đã vinh dự nhận được bằng khen về những đóng góp tích cực
đối với sự lớn mạnh của Hội PHCN Việt Nam.

Đánh giá kết quả của các phương pháp hỗ trợ PHCN, Kinh Vương Não Bộ vinh dự được PGS.TS. TTND Trần Trọng Hải –
Chủ tịch Hội PHCN VN lựa chọn, ghi nhận tính hiệu quả và là cố vấn bệnh học cho sản phẩm

Hội Nghị Quốc tế về khoa học công nghệ và giải pháp tăng cường hiệu quả công tác phục hồi chức năng là một Hội Nghị khoa học quan trọng với nhiều nội dung chuyên môn thiết thực đối với người làm công tác PHCN ở Việt Nam bên cạnh những vấn đề chuyên môn được chia sẻ trao đổi, Hội nghị còn mở ra cơ hội hợp tác của hội PHCN VN với các tổ chức PHCN trên toàn thế giới.

————————————

Xem thêm:
* Ghi nhận giải pháp phục hồi chức năng não bộ cho bệnh nhân di chứng não tại BV Quân y 175 –TPHCM
* Công tác đẩy lùi di chứng não tại Bệnh viện Hữu Nghị
* Thông tin chi tiết Kinh Vương Não Bộ: Công dụng, thành phần, cách sử dụng…..

 

 – Theo ghi chép của Hồng Lam – 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.