Nguyên nhân gây rối loạn vị giác có thể bạn chưa biết. XEM NGAY!

  Phạm Thu Hà    Lượt xem   0 Bình luận

Rối loạn vị giác xuất hiện do những tổn thương ở não bộ. Khi rối loạn vị giác xảy ra, người bệnh thường mất đi những cảm nhận về thức ăn, dẫn đến chán ăn. Vậy tại sao rối loạn vị giác lại xảy ra? Đâu là giải pháp cho tình trạng này? Để có câu trả lời cho các vấn đề trên, mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Hiện tượng rối loạn vị giác là gì?

Con người gồm có 5 giác quan giúp kết nối và cảm nhận những kích thích từ môi trường bên ngoài để có phản xạ đáp ứng sao cho phù hợp. Trong 5 giác quan này, vị giác đóng vai trò quan trọng giúp con người có thể nếm và cảm nhận mùi vị. Rối loạn vị giác là hiện tượng không cảm nhận được mùi vị của thức ăn hoặc cảm thấy mùi vị thức ăn không bình thường. Đây được coi là một trong số những rối loạn cảm giác thường gặp.

Rối loạn vị giác làm bệnh nhân chán ăn, ăn không ngon miệng

Ở những người bị rối loạn vị giác, thức ăn không có vị rõ rệt. Họ cũng không cảm nhận được đồ ăn ngon hay không ngon. Đôi khi, bệnh nhân cũng có thể cảm nhận vị của thức ăn nhưng thường sai lệch. Do đó, rối loạn vị giác được phân làm 2 nhóm là:

– Giảm vị giác: Bệnh nhân giảm vị giác với mọi gia vị, giảm vị giác một phần, chỉ cảm nhận được một vài vị hay loạn vị giác.

– Mất vị giác: Bệnh nhân có thể mất hoàn toàn 1, một số hoặc tất cả các vị, không phân biệt được đắng, cay, mặn, ngọt,…

Rối loạn vị giác khiến bệnh nhân chán ăn, mệt mỏi, từ đó dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng, giảm cân và giảm sức đề kháng. Hơn nữa, bệnh còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như làm cho người mắc hoang mang, lo lắng. Không chỉ vậy, mất vị giác còn chính là mất đi một hệ thống cảnh báo khi chúng ta ăn phải thức ăn hỏng, ôi thiu, có chứa độc tố hoặc gây dị ứng. Nhận biết rõ nguyên nhân gây rối loạn vị giác sẽ giúp bệnh nhân có cơ hội lấy lại vị giác dễ dàng hơn.

>>> XEM THÊM: Sa sút trí tuệ ở người già và cách kiểm soát

Nguyên nhân gây rối loạn vị giác

Nguyên nhân cốt lõi của hiện tượng rối loạn vị giác là sự tổn thương ở bán cầu não phải, thùy chẩm – thùy điều khiển chức năng cảm giác. Một số nguyên nhân gây rối loạn vị giác thường gặp là:

Tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là hiện tượng máu đột ngột ngừng lên não do tắc nghẽn hay vỡ mạch máu não tại một vị trí nào đó. Tế bào não không nhận được oxy cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết, đôi khi là bị chèn ép do cục máu đông sẽ dẫn đến hoại tử. Nếu vùng não chi phối cảm giác bị ảnh hưởng thì nguy cơ rối loạn vị giác sẽ tăng cao.

Tổn thương não bộ xảy ra ở vùng vị giác sẽ gây rối loạn vị giác

Chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não là nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng rối loạn vị giác. Tình trạng này sẽ xuất hiện nếu những tổn thương xảy ra ở khu vực vỏ não hoặc thùy chẩm.

Ngoài ra, rối loạn vị giác còn có thể xuất hiện dưới tác động của các yếu tố sau:

– Sử dụng thuốc.

– Viêm, nhiễm khuẩn trong khoang miệng.

– Chức năng gan, mật suy giảm.

– Do sử dụng các thuốc điều trị.

– Do dùng thuốc.

– Sau phẫu thuật tai giữa, nhổ răng hàm số 3,…

– Tiếp xúc với hóa chất: Xạ trị, hóa chất diệt sâu bọ,…

– Hút thuốc lá nhiều.

– Mắc các bệnh mạn tính như: Béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường,…

Béo phì có thể là nguyên nhân gây rối loạn vị giác

Khắc phục những nguyên nhân trên sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn vị giác. Tuy nhiên, quan trọng nhất vấn là cải thiện những chức năng của não bộ, đặc biệt thùy chẩm chi phối cảm giác. Đây là biện pháp tác động vào nguyên nhân cốt lõi gây bệnh.

>>> XEM THÊM: Người bị suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì?

Kinh Vương Não Bộ – Giải pháp cho tình trạng rối loạn vị giác

Rối loạn cảm giác dẫn tới hiện tượng chán ăn, suy dinh dưỡng và giảm sức đề kháng. Nếu tình trạng này kéo dài và không được khắc phục có thể sẽ dẫn tới tử vong. Hiện nay, giải pháp để cải thiện tình trạng rối loạn vị giác nói riêng và rối loạn cảm giác nói chung được nhiều người lựa chọn, đó là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ. Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn cảm giác cũng như giúp phục hồi chức năng não bộ sau tổn thương.

Kinh Vương Não Bộ – Giải pháp cho tình trạng rối loạn vị giác

Hiệu quả của Kinh Vương Não Bộ được thể hiện qua tác dụng của các thành phần. Cụ thể:

Tăng cường bổ sung các dưỡng chất, tăng cường năng lượng cho não bộ và hệ thần kinh nhờ:

– Đinh lăng: Bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, hoạt hóa nhẹ vỏ não.

– L – Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp tăng cường năng lượng tế bào, cải thiện chức năng não bộ. 

– Sulbutiamine là dẫn xuất tổng hợp của thiamine (vitamin B1). Tuy nhiên, không giống với vitamin B1, hoạt chất này tan trong dầu nên nó dễ dàng đi qua được hàng rào máu não, đến hệ thần kinh và cho tác dụng. Sulbutiamine giúp tăng cường dinh dưỡng cho não bộ, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não.

Tăng dẫn truyền thần kinh, bảo vệ các tế bào não, giúp hồi phục lại các tế bào bị tổn thương nhờ:

– Thạch tùng răng: Chứa huperzine A. có tác dụng tăng cường chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức, đặc biệt giúp hình thành kết nối mới giữa các tế bào não bị tổn thương với tế bào lành. Từ đó, phục hồi đáng kể các liên kết, cầu nối tế bào, tăng cường xung động thần kinh và cải thiện tốc độ của cung phản xạ.

Thạch tùng răng tăng cường dẫn truyền thần kinh giữa tế bào lành và tế bào bị tổn thươngThạch tùng răng tăng cường dẫn truyền thần kinh giữa tế bào lành và tế bào bị tổn thương

– Thiên ma: Tế bào thần kinh là nơi sử dụng năng lượng nhiều nhất cơ thể. Do đó, não bộ là cơ quan sản sinh ra nhiều gốc tự do nhất. Sự tích lũy gốc tự do sẽ làm tổn thương đến các tế bào thần kinh, gây suy giảm chức năng não bộ. Gastrodin glucoside phenolic là thành phần chính được chiết xuất từ thân rễ của thiên ma, giúp bảo vệ tế bào thần kinh nhờ làm chậm sự suy thoái do lão hóa, loại bỏ gốc tự do và ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh. 

– Boron là nguyên tố vi lượng mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng khả năng phối hợp giữa các giác quan như mắt và tai. 

– Sulbutiamine tham gia điều hòa dẫn truyền xung động thần kinh, kích thích hoạt động của não bộ, hỗ trợ bảo vệ tế bào não.

Tăng cường tuần hoàn não nhờ các thành phần: Cao natto, đinh lăng, L-carnitine. 

– Cao natto: Cục máu đông là một trong những nguyên nhân chính gây tắc mạch, giảm lưu thông máu đến não. Cao natto có chứa thành phần nattokinase đã được chứng minh có hiệu quả vượt trội trong việc phá tan các cục máu đông. Từ đó, tăng cường lưu lượng máu lên não, tăng nuôi dưỡng tế bào não. 

Nattokinase trong cao natto giúp phá tan cục máu đôngNattokinase trong cao natto giúp phá tan cục máu đông

– Đinh lăng: Bồi bổ khí huyết, tăng cường tuần hoàn trong cơ thể. Nhờ vậy, đinh lăng giúp não được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.

– L – Carnitine trong Kinh Vương Não Bộ là một loại vitamin cũng đem lại hiệu quả giúp tăng cường tuần hoàn não, lưu thông máu trong cơ thể. 

Nhờ sự phối hợp của những thành phần trên, Kinh Vương Não Bộ giúp phục hồi các tế bào thần kinh bị tổn thương, kéo trở lại cầu nối thần kinh bị đứt gãy. Từ đó, giúp các tế bào não nhận diện được mùi vị và cải thiện tình trạng rối loạn vị giác hiệu quả.

Chia sẻ của khách hàng

Trên thực tế, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinh Vương Não Bộ đã phục hồi sức khỏe. Tiêu biểu như:

>>> Trường hợp của bác Đinh Ngọc Ánh (68 tuổi, Times City, Hà Nội). Sau bị tai biến mạch máu não, bác Ánh đã hồi phục sức khỏe gần như hoàn toàn nhờ được chú trọng áp dụng phục hồi chức năng đồng bộ sớm bằng cách sử dụng Kinh Vương Não Bộ. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của bác Ánh TẠI ĐÂY

Chị Hồng Nhung chia sẻ tình trạng của ông sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ:

Chia sẻ của chị Hồng Nhung

Sau khi dùng Kinh Vương Não Bộ, bác của chị Thảo Vân đã cải thiện tốt:

Chia sẻ của chị Thảo Vân

Chia sẻ của chị Thảo Vân

Góc nhìn của chuyên gia

Mời bạn đón xem tác dụng của Kinh Vương Não Bộ giúp phục hồi di chứng não trong video dưới đây:

Giải thưởng uy tín của Kinh Vương Não Bộ

Kinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặngKinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặngKinh Vương Não Bộ vinh dự nhận các danh hiệu của nhà nước trao tặng

Rối loạn vị giác là tình trạng thường gặp khi có những tổn thương não bộ. Bên cạnh các biện pháp điều trị thông thường và loại bỏ nguyên nhân, sử dụng Kinh Vương Não Bộ đều đặn sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn vị giác cũng như phục hồi chức năng não bộ. Hãy áp dụng ngay hôm nay!

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề rối loạn vị giác, suy giảm trí nhớ, hội chứng lú lẫn, chức năng của não bộ suy giảm hay đặt mua sản phẩm Kinh Vương Não Bộ với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước: 18006105 (miễn cước) hoặc hotline (Zalo/Viber): 0902.207.739 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp nhé.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Diệp Linh

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.