Tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

  Vũ Phương Anh    Lượt xem   0 Bình luận

Tham gia phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là việc quan trọng, giúp người bệnh hạn chế sự ảnh hưởng của các di chứng đồng thời hỗ trợ quá trình hồi phục.

hinh-anh-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao-1
Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Đột quỵ não gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ, gây ra gánh nặng cho người thân, gia đình và xã hội. Do đó, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não đóng vai trò quan trọng tương đương với việc phòng tránh cũng như điều trị bệnh.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong sau tai biến rất cao. Nếu may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần thì người bệnh cũng có nguy cơ gặp phải nhiều di chứng nặng nề.

Theo các thống kê, có 30% người bệnh sau tai biến mắc phải các di chứng nặng, 70% trong số người bệnh gặp các di chứng không quá nghiêm trọng và có đến 90% gặp phải tình trạng suy giảm chức năng vận động.

Cuộc sống gian nan sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não khiến não bộ bị tổn thương, những thương tổn này có thể gây ra tình trạng suy giảm các chức năng của não bộ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của người bệnh. Bởi vậy, chúng ta cần phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho người bệnh.

Sau cơn tai biến, một số di chứng nặng nề mà người bệnh thường gặp phải có thể kể đến như: các chi suy yếu, liệt nửa người thậm chí liệt toàn thân, rối loạn cảm giác, mất trí nhớ, mất tự chủ khi đại – tiểu tiện,…

Ngoài ra người bệnh còn bị giảm sút về tinh thần, họ thường chán nản do hầu hết mọi hoạt động, sinh hoạt thường ngày đều phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người thân.

Chính vì thế nếu không được phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não kịp thời, người bệnh thường trở nên mặc cảm, tự ti, dễ nổi giận và cáu gắt, thậm chí trong trường hợp nghiêm trọng họ còn có thể lâm vào trầm cảm khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng hơn.

hinh-anh-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao-2
Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não với di chứng nặng nề

Lúc này việc tập luyện phục hồi chức năng cho người bệnh bị tai biến mạch máu não là rất quan trọng và cần thiết.

Tập luyện đúng cách và điều độ theo chỉ dẫn của các bác sĩ giúp thể chất của người bệnh được cải thiện dần dần, giúp họ sớm lấy lại được các chức năng bị ảnh hưởng và quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Đồng thời tập luyện phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cũng giúp người bệnh cải thiện về tinh thần, giúp họ lạc quan hơn, tránh gặp các suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực và có thêm động lực để điều trị bệnh.

Tích cực phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Có thể thấy, di chứng để lại sau tai biến mạch máu não là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng không chỉ đến người bệnh mà còn là gánh nặng cho người thân của họ cũng như xã hội.

Chính vì vậy, người bệnh cần được tập luyện phục hồi chức năng sau tai biến từ giai đoạn sớm kết hợp với chế độ dinh dưỡng, chăm sóc hợp lý để lấy lại các chức năng bị suy giảm và tránh tái phát bệnh.

Càng được tập luyện phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não sớm, người bệnh càng có cơ hội hồi phục tốt hơn. Họ có thể chủ động hơn trong các hoạt động sinh hoạt đơn giản hàng ngày mà không quá phụ thuộc vào sự trợ giúp của người thân.

Từ đó giúp giải phóng các áp lực về cảm xúc, tránh tình trạng sa sút tinh thần gây trầm cảm, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

hinh-anh-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao-3
Tầm quan trọng của việc tập luyện phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Lúc này người thân và gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não của người bệnh.

Trước hết người thân cần hỗ trợ người bệnh tập luyện đúng theo hướng dẫn của các bác sĩ, đồng thời động viên tinh thần, đốc thúc họ vượt qua những khó khăn trong quá trình tập luyện.

Bên cạnh đó thì việc chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho người bị tai biến mạch máu não cũng góp phần quan trọng trong việc giúp họ lấy lại được các chức năng bị suy giảm.

Có sự đồng hành, khích lệ từ người thân và gia đình giúp người bệnh mạnh mẽ hơn, có động lực để điều trị, sớm hòa nhập với cộng đồng, quay lại với cuộc sống bình thường.

Kinh Vương Não Bộ hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Hiện nay, kết hợp với việc điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não thì thực phẩm chức năng là hướng đi mới với nhiều hiệu quả tích cực, được nhiều chuyên gia, bác sĩ áp dụng trong phác đồ điều trị.

Trong đó, Kinh Vương Não Bộ là sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn được nhiều chuyên gia tin dùng, hỗ trợ rất tốt trong quá trình hồi phục của người bị tai biến mạch máu não.

Đây là sản phẩm kết hợp giữa Đông – Tây y, điều chế từ các loại dược liệu quý, đảm bảo an toàn tuyệt đối đồng thời cung cấp dưỡng chất cho não bộ, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh suy yếu và hình thành lại các liên kết thần kinh bị gián đoạn.

Từ đó giúp nâng cao thể trạng của người bệnh, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phục hồi, trở lại cuộc sống bình thường cho họ.

hinh-anh-phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien-mach-mau-nao-4
Thực phẩm chức năng Kinh Vương Não Bộ – Hỗ trợ phục hồi sau tai biến

Qua đây chúng ta có thể thấy vai trò của việc tập luyện phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là rất cần thiết, đồng thời kết hợp với đó không thể thiếu đi sự hỗ trợ của người thân, gia đình.

Bạn cũng lưu ý kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng Kinh Vương Não Bộ bổ não cũng giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các bệnh lý liên quan đến não bộ, bạn có thể truy cập dichungnao.vn hoặc liên hệ hotline 0968. 570. 188 để được tư vấn trực tiếp.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.